Seth Parker từng nói: " Có thể bạn không để dành được nhiều tiền trong đời mình, nhưng nếu bạn cứu vớt được nhiều nỗi buồn đau và thống khổ của người khác, thì bạn đã là một người giàu có." Đúng là như thế, cái gọi là hạnh phúc thật sự của con người không phải nằm ở chỗ bạn có nhiều tiền hay không mà đơn giản hạnh phúc là khi bạn biết cho đi. Hãy giúp đỡ người khác dù là việc nhỏ bé nhất, không ai có thể làm mọi thứ nhưng ít nhất mỗi người đều có thể làm được một điều gì đó. Khi đủ đầy và no ấm điều đầu tiên mà chúng ta nên nghĩ đến đó là những mảnh đời bất hạnh khổ đau, thiếu thốn trăm bề ngoài kia đang phải chinh chiến với những sóng gió của cuộc đời. Chúng ta nói thương bằng lời chưa đủ mà chỉ có hành động mới là minh chứng thiết thực nhất.

Đi giữa lòng thành phố giữa tiết trời se lạnh cuối năm, những cơn mưa phùn kèm theo những luồng gió mang mùi hương thơm của hoa đào, hoa cúc, mùi mứt mùi bánh trái ngào ngạt,.. khắp nơi đều nhộn nhịp, nô nức chuẩn bị kết thúc một năm cũ. Những ngày cuối năm như này, trong khi mọi người đều bận rộn, tất bật hoàn thành công việc để kịp đón Tết thì đâu đó vẫn còn những con người đang phải gồng mình lên để chống đói chống rét: những em bé bơ vơ ngoài đường ngoài chợ để xin những đồng bạc lẻ mua ổ bánh mì lót dạ; trong các hẻm đường vẫn còn hình ảnh các cô các bác không nhà cửa, không có cái ăn cái mặc và không có một người thân nào bên cạnh; những bạn nhỏ trong trại trẻ mồ côi mỗi ngày thức dậy vẫn thường hướng ánh mắt của mình qua ô cửa sổ với những ước mơ bé nhỏ là có quần áo mới, có bố mẹ để cùng nhau sắm Tết, một cái Tết an bình như bao bạn nhỏ khác; hay những bạn sinh viên trong trường với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vì một số lý do nào đó sẽ không thể có được một cái Tết đủ đầy. Có lẽ, với những con người ấy có được bữa ăn ngon và nơi tránh gió, không phải chịu thêm bất kỳ một sóng gió nào nữa là hạnh phúc to lớn nhất, Tết ấm no với họ phải chăng là một điều rất xa xỉ? Trên các tờ báo in hay báo mạng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội mỗi ngày, ngoài những hình ảnh về ngày Tết truyền thống thì còn có những bài viết về những nhân vật với những số phận bất hạnh khác nhau mà chắc chắn những người có tâm sẽ đồng cảm khi đọc được những bài báo như thế. Lần theo những địa chỉ được chia sẻ trên báo, trên mạng để tìm đến và được tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn như thế, Liên chi đoàn - Liên chi hội khoa Kinh tế đã cùng nhau họp và quyết định lên kế hoạch tổ chức chương trình "Tết ấm sinh viên khoa Kinh tế - Cặp bánh yêu thương" dành cho các bạn sinh viên, các em nhỏ và các cô bác một món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa. Với mong muốn sẽ giúp đỡ, động viên phần nào đó với các bác, các bạn, các em còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống từ đây sẽ vững thêm niềm tin và hi vọng nhiều hơn về cuộc sống bây giờ và sau này. Dù là món quà nhỏ nhưng đấy là cả một bầu trời yêu thương của tất cả thầy và trò khoa Kinh tế - DHV cùng nhau góp lại, cùng nhau làm nên với  hi vọng rằng những con người ấy sẽ có một cái Tết vui vẻ, ấm áp và ngập tràn yêu thương. Tết này, sẽ có thêm nhiều tiếng cười vì hạnh phúc, vì được quan tâm, vì có thêm động lực để tiếp tục sống và cống hiến.

Chương trình được lên kế hoạch và triển khai nhằm hướng tới sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ lụt vừa qua, người vô gia cư, lao động nghèo và trẻ em mồ côi. Theo kế hoạch, để hoạt động thêm phần ý nghĩa và sôi nổi hơn thì sẽ chia thành 4 team với hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên sẽ cùng nhau gói và nấu 100 chiếc bánh chưng. Trải qua những giờ hăng say vất vả cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh và nấu bánh thì các bạn đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, thành quả được minh chứng bằng những chiếc bánh với hình thù đẹp mắt. Ngoài ra, nằm trong kế hoạch chương trình còn có các gian hàng ẩm thực Việt- Lào với rất nhiều món ăn ngon và độc đáo, các trò chơi tập thể, văn nghệ diễn ra sôi nổi, náo nhiệt. Đặc biệt, phải kể đến đêm lửa trại uống rược cần, mọi người được ngồi quây quần bên nhau quên hết mọi mệt mỏi, căng thẳng. Dù có những bạn đang trong kỳ thi cuối kỳ nhưng các bạn vẫn tham gia các hoạt động rất năng nổ và nhiệt tình. Có thể nói, các bạn ấy là những tình nguyện viên đầy nhiệt huyết, là những người luôn sẵn sàng thắp sáng cuộc sống của người khác. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của ba nhà hảo tâm là bác Nguyễn Văn Quế và bác Nguyễn Trung Quý – phụ huynh của Khoa Kinh tế, anh Trần Viết Nhân – cựu học viên khoa Kinh tế, cùng sự ủng hộ của tập thể giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế. Dù kinh phí không nhiều nhưng Ban tổ chức chương trình đã lên kế hoạch trao tặng cho 54 bạn sinh viên khoa Kinh tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi bạn 01 cặp bánh chưng và một phần quà trị giá 200 ngàn đồng, trao bánh chưng cho người vô gia cư, trẻ em ở trại trẻ mồ côi.
 Theo kế hoạch cụ thể, chương trình gói và nấu bánh đã được tổ chức từ 8h- 21h ngày 14/1/2017 và hoàn thành tất cả các khâu cần thiết.