Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn trường Đại học Vinh có đ/c Nguyễn Thị Hà Giang - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy, Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ khoa Kinh tế. Về phía lãnh đạo khoa có đ/c Nguyễn Thị Thu Cúc, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa Kinh tế; đ/c Hồ Mỹ Hạnh, Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Trưởng khoa cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên Chi đoàn.

Với chủ trương đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đoàn nói riêng, phong trào tuổi trẻ của khoa nói chung, Ban Chủ nhiệm khoa động viên, khuyến khích các cán bộ trẻ có độ tuổi dưới 35 cùng tham gia sinh hoạt đoàn nhằm cống hiến sức trẻ cho công tác Đoàn, Hội của khoa. Theo đó, năm học 2018 - 2019, Chi đoàn cán bộ khoa Kinh tế có 39 đồng chí tham gia và là một trong những chi đoàn cán bộ có số lượng đoàn viên đông nhất trong toàn trường.  

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2018 đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2018, Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2019 và Báo cáo Kiểm điểm Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2018. Qua đó, các báo cáo đã đánh giá những thành tích, kết quả đạt được của công tác đoàn trong năm học qua và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cùng nguyên nhân và những giải pháp tháo gỡ nhằm giúp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ khoa Kinh tế nói chung, đoàn viên thanh niên là cán bộ trẻ nói riêng gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới, xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh của lực lượng cán bộ trẻ cũng như sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, lãnh đạo khoa.

Các đồng chí đoàn viên đã sôi nổi thảo luận, cởi mở trong việc trao đổi, góp ý về các chủ đề như nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công tác đoàn của chi đoàn cán bộ cũng như của Liên chi đoàn khoa; công tác chuyên môn như kinh nghiệm giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận CDIO; vai trò, trách nhiệm của Giáo viên chủ nhiệm, các hoạt động đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ sinh viên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, TS. Nguyễn Thị Thu Cúc đánh giá cao vai trò, những đóng góp của Chi đoàn cán bộ trong năm học 2017 - 2018, bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn đội ngũ cán bộ trẻ sẽ có nhiều đóng góp tích cực và có ý nghĩa hơn nữa cho các hoạt động của khoa nói chung, công tác đoàn và phong trào thanh niên nói riêng. Đồng chí cũng đặt ra những yêu cầu, mục tiêu và giao nhiệm vụ cụ thể đối với Chi đoàn cán bộ và từng cán bộ đoàn viên nhằm phấn đấu đưa chi đoàn trở thành một trong những chi đoàn mạnh trong toàn trường, tạo được những dấu ấn tiêu biểu, rõ nét.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kì 2018 - 2019 gồm 3 đồng chí:

-        Đ/c Hoàng Thị Việt;

-        Đ/c Nguyễn Thị Mai Lê ;

-        Đ/c Nguyễn Thị Yến.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới đã khẳng định sẽ đoàn kết, quyết tâm cùng tuổi trẻ khoa Kinh tế đưa công tác đoàn và phong trào đoàn thanh niên của khoa ngày càng đi lên, có những đóng góp thiết thực và ý nghĩa nhằm xây dựng khoa ngày càng phát triển.