Trong không khí của những ngày cuối cùng của tháng 5, những ngày của hoa phượng đỏ cuối sân trường, nơi tấu nhạc của những chú ve mùa hạ, cũng là lúc những sinh viên cuối cấp phải xa rời mái trường Đại học nơi đã gắn với họ một phần của tuổi trẻ. Khoa Kinh tế tổ chức chương trình Tổng kết khóa 54 (2013 – 2017) cùng các hoạt động trong chương trình chia tay K54 do Liên chi đoàn khoa Kinh tế tổ chức vào ngày 20/5/2017.
Tham gia chương trình có đại biểu của Nhà trường: PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa – UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH; ThS. Phạm Công Lý - Trưởng phòng Công tác chính trị HSSV. Về phía khoa Kinh tế có PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Trưởng khoa Kinh tế cùng tập thể cán bộ và sinh viên khoa Kinh tế, đặc biệt là gần 700 sinh viên khóa 54. Đặc biệt về tham dự chương trình chia tay K54 còn có các cựu sinh viên khoa Kinh tế đã và đang đạt được những thành công trong những bước tiến đầu tiên trong con đường sự nghiệp của mình.
Chương trình gồm các chuỗi hoạt động bắt đầu vào lúc 15h đến 22h cùng ngày tại quảng trường khoa học – trường Đại học Vinh. Chương trình bắt đầu với việc mở bán của 12 gian hàng (ẩm thực, đồ uống, trò chơi, triển lãm sách) đến từ các khoá 55, 56 và 57. Với thực đơn chính là đồ ăn nhanh với giá cả phải chăng cũng như các loại đồ uống đa dạng đã thu hút được đông đảo sinh viên tới đây. Trò chơi tập thể được tổ chức vào lúc 17h, với sự tham gia của đông đảo sinh viên và cán bộ khoa Kinh tế. Các trò chơi hấp dẫn như: lực hút nam châm, đưa bóng bằng muỗng, tam sao thất bản…đã tạo được không khí vui tươi, đồng thời gắn kết tình cảm giữa sinh viên các khoá, các ngành cũng như với thầy cô trong khoa. Ngoài ra ban tổ chức còn tổ chức trò chơi “test ghi nhớ” để kiểm tra khả năng ghi nhớ của các bạn sinh viên với tên các loại sách triển lãm tại chương trình. Phần thưởng mà các bạn nhận được là những cuốn sách do chính cán bộ khoa Kinh tế xuất bản và trực tiếp ký tặng. Bên cạnh không khí sôi động của những gian hàng trò chơi là một góc lặng cho những dòng cảm xúc mà bấy lâu nay chưa được ngỏ ý thành lời của những cô cậu sinh viên năm cuối treo lấp lánh đủ màu xanh đỏ trên những cành cây nhỏ mà BTC gọi vui là "cây Gửi lời muốn nói".

Các gian hàng ẩm thực

Gian hàng bán đồ lưu niệm