Với mục đích giúp các sinh viên đang học tập tại Khoa Kinh tế trường Đại học Vinh có thể chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của quãng đời sinh viên, những ấn tượng về Khoa Kinh tế nói riêng và trường Đại học Vinh nói chung thông qua các video, các clip, phim ngắn do chính các sinh viên thực hiện. Đồng thời tạo cơ hội để các tân sinh viên Khóa 57 có thể học hỏi những kinh nghiệm sống, nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt mới, Liên chi đoàn khoa Kinh tế tổ chức cuộc thi “Cuộc sống sinh viên”. Để tham gia cuộc thi các bạn sinh viên phải xây dựng một đoạn phim ngắn kể về những kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên, sau đó gửi về fanpage của cuộc thi, truyền thông kêu gọi yêu thích và chia sẻ qua mạng xã hội. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 10/10/2016 đến ngày 17/11/2016.

Ngày nay, các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebok ngày càng được sử dụng rộng rãi và là một công cụ truyền tải thông tin, giải trí khong thể thiếu đối với tất cả mọi người, nhất là sinh viên. Chính vì vậy mà cuộc thi “Cuộc sống sinh viên” nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên Khoa Kinh tế.

Các bài dự thi gửi về cho chương trình đã tái hiện một các sinh động hình ảnh những tân sinh viên lần đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học - môi trường xa lạ, bỡ ngỡ, ngại ngùng, ngượng nghịu một mình đứng giữa mấy nghìn bạn cùng trang lứa để rồi sau những tiết học đầu tiên họ có những người bạn đầu tiên và cuộc sống sẽ chẳng còn cô độc; đó là kỷ niệm của những ngày cuống cuồng đi học muộn vì có đôi phần “nhếch nhác”, của những niềm vui sướng đậm chất sinh viên đơn giản chỉ vì được thầy cô cho nghỉ học; đó là những ngày cuối tháng “không xu dính túi” làm bạn với đôi ba gói mì tôm. Đại học là nơi mà những người bạn không chỉ chia sẻ với nhau những hạnh phúc mà còn chia sẻ với nhau những khó khăn, vất vả, nơi mà tất cả mọi người thấu hiểu được những nỗi khổ đau mà những gia đình khó khăn, những người kém may mắn, những thương bệnh binh già nua đau yếu phải chịu đựng để rồi từ đó cũng nhau mang hết tinh thần của tuổi trẻ cùng làm tình nguyện, cùng sưởi ấm những những bàn tay lạnh lẽo bằng tình người ấm áp. Những thước phim tuy ngắn nhưng đã gói gọn thời sinh viên – một thời tuổi trẻ qua đi rồi sẽ không bao giờ quay trở lại. Trong đó chúng ta thấy được những kỷ niệm chân thực nhưng không kém phần hóm hỉnh, hài hước. Nó minh chứng rằng tại sao người ta lại nói rằng thời sinh viên là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi con người.

Chung cuộc Ban tổ chức đã lựa chọn được những bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải. Giải Nhất thuộc về bài dự thi “Tình nguyện trong tôi là” của nhóm sinh viên thuộc Đội tình nguyện khoa Kinh tế, Giải Nhì đã được trao cho các bài dự thi: Chúng tôi những người tuyệt vời nhất của nhóm Umblaxibua và Chuyện sinh viên cuối tháng của hai sinh viên Nhật Hưng và Hoàng Anh. Giải BaGiải Khuyến Khích lần lượt thuộc về video dự thi:Những người bạn đầu tiên ở Đại học của Nguyễn Thị Thu Hiền, lớp 57B11Kinh tế và “Một ngày của sinh viên được thực hiện bởi nhóm MILKYWAY.

Cuộc thi “Cuộc sống sinh viên” là một cơ hội tốt để sinh viên trải lòng, là sân chơi để các sinh viên Khoa Kinh tế có thể thỏa sức sáng tạo về khả năng quay phim, chụp ảnh, diễn xuất. Đồng thời, đó cũng là cơ hội để các thầy cô giáo hiểu thêm về cuộc sống cũng như những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để từ đó rút ngắn khoảng cách giữa “thầy” và “trò”, tổ chức thêm nhiều hoạt động đoàn thể ý nghĩa hơn nữa để sinh viên đươc thể hiện, cống hiến, để tuổi trẻ không bao giờ là lãng phí.

Đường link của video đạt giải nhất:

https://www.facebook.com/hung.ha.56614/videos/1083344505112561/?__mref=message_bubble