Với mục đích rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trau dồi phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên theo chuyên ngành được đào tạo; tạo phong trào thi đua sôi nổi đối với công tác rèn luyện nghề nghiệp cho giảng viên và sinh viên toàn trường; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong cho sinh viên; góp phần thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Các khoa đào tạo có các chuyên ngành đào tạo ngoài sư phạm sẽ được chia thành 4 bảng (A,B,C,D) và cùng nhau tranh tài ở ba phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết và Sản phẩm, ý tưởng sáng tạo.

        Đội tuyển rèn nghề Khoa Kinh tế nằm ở bảng C với khoa Sư phạm ngoại ngữ và Sinh học, vòng bảng được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 22/3/2017 tại Hội trường A. Đến tham dự cuộc thi vòng bảng C có đại diện của Ban chủ nhiệm cùng tập thể giảng viên, sinh viên của 3 khoa có đội tuyển dự thi. Đội thi rèn nghề khoa Kinh tế gồm có 5 bạn:

  1. Nguyễn Quốc Thịnh – 54B3 Tài chính ngân hàng
  2. Nguyễn Thanh Thúy – 55B1 Kinh tế đầu tư
  3. Phạm Thị Thanh Hoa – 55B5 Kế toán
  4. Nguyễn Thị Duyên – 55B1 Tài chính ngân hàng
  5. Nguyễn Thị Khánh Ly – 55B1 Tài chính ngân hàng

        Ở phần thi Chào hỏi, mỗi đội thi có 5 phút để giới thiệu về khoa, về ngành học một cách sáng tạo. Ở phàn thi Hiểu biết, cả 3 đội thi đến từ khoa Kinh tế, sư phạm Ngoại ngữ và Sinh học đã rất xuất sắc chinh phục được 10 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, với sự sáng tạo và ấn tượng của ý tưởng sáng tạo “Dự án kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh” đội rèn nghề khoa Kinh tế đã chinh phục được cả 5 thành viên ban giám khảo với điêm số 9,5. Trải qua 3 phần thi, đội rèn nghề khoa Kinh tế đã dành chiến thắng với điểm trung bình là 9,57 và dành tấm vé thứ 3 vào đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp” cấp trường diễn ra vào lúc 19h ngày 26/3/2017 tại Hội trường A.

Một số hình ảnh của cuộc thi bảng C:


Tiết mục văn nghệ chào mừng của đội Văn nghệ khoa Kinh tếBan giám khảo của cuộc thi