Đội thanh niên xung kích khoa Kinh tế được thành lập vào ngày 01 tháng 10 năm 2012, hoạt động dưới sự quản lý của Liên chi đoàn khoa Kinh tế. Đội đã có nhiều đóng góp vào việc giữ gìn an ninh trật tự cho tất cả các hoạt động của liên chi đoàn, của Khoa và của Nhà trường. Tính đến đầu năm 2016 – 2017, đội TNXK khoa Kinh tế có 45 thành viên cả nam và nữ là sinh viên tất cả các khóa của khoa Kinh tế.

Giải bóng đá giữa các Câu lạc bộ, đội nhóm của trường Đại học Vinh do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tổ chức với sự góp mặt của 8 đội tuyển đến từ các Câu lạc bộ, đội nhóm toàn trường. Sau 2 tuần tranh tài, với tinh thần thể thao trung thực và cao thượng, các đội tuyển đã thi tài sôi nổi, cống hiến cho khán giả những trận thi đấu đẹp mắt, sôi nổi, kịch tính.Trận chung kết được tổ chức  vào lúc 20h ngày 13/12/2016 giữa 2 đội là Đội TNXK Khoa Kinh tế và Đội SVTN Đoàn Trường.

Hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn với các bàn thắng đẹp mắt, bàn thắng của cầu thủ Nguyễn Đình Trung của Đội TNXK Khoa Kinh tế là bàn thắng thể hiện đẳng cấp nhất. Từ một pha đá góc bóng dội vào cột dọc và bay vào lưới đội bạn trước sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả và trọng tài, một bàn thắng rất cảm xúc còn những pha xử lý bóng hết sức tinh tế khác nữa. Với nền thể lực sung mãn Đội TNXK Khoa Kinh tế đã giành chiến thắng với tỉ số 5-1.

Sau đây là một số hình ảnh trận chung kết và Lễ trao giải do chúng tôi ghi lại: