HỘI NGHỊ CÁN BỘ ĐOÀN HỘI KHOA KINH TẾ THÁNG 12/2016

Năm 2016 đã gần đi qua, năm học 2016 – 2017 cũng đã gần hết một nửa chặng đường, các bạn sinh viên khóa mới cũng đã dần dần quen với môi trường học tập và rèn luyện của mình. Để tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động của năm 2016, đồng thời đề ra  kế hoạch cho năm 2017, Liên chi Đoàn và Liên chi Hội khoa Kinh tế đã tổ chức Hội nghị cán bộ đoàn hội tháng 12/2016.

Có thể nói, việc thường xuyên kiểm tra, tổng kết đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ đoàn, hội, các câu lạc bộ, đội nhóm đồng thời nâng cao năng lực, kỹ năng mềm cần thiết cho cán bộ đoàn, hội, Ban chủ nhiệm các clb, đội nhóm là nội dung quan trọng hàng đầu trong kế hoạch hoạt động của Liên chi đoàn khoa Kinh tế. Để thực hiện tốt điều đó, tối ngày 01/12, LCĐ khoa Kinh tế đã tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn - Hội, Ban chủ nhiệm các CLB - Đội nhóm với nội dung tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm học 2016- 2017. Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy- Bí thư LCĐ đánh giá cao khả năng và kết quả làm việc của các chi đoàn, CLB, đội nhóm, đặc biệt là những hoạt động trong chuỗi chương trình “Chào đón Tân sinh viên K57”. Đồng thời tại Hội nghị đ/c Nguyễn Thị Bích Thủy đã triển khai công tác tháng 12, kế hoạch năm 2017, đặc biệt chú trọng chương trình "Mùa đông ấm cho sinh viên khoa Kinh tế", tất cả hướng về sinh viên khoa Kinh tế có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời. Đây là một chương trình có ý nghĩa rất quan trọng, đòi hỏi các cán bộ đứng đầu đội, nhóm phải có kế hoạch chuẩn bị cụ thể, rõ ràng và hợp lý để mang lại kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn phải nắm rõ được nội dung cũng như mục đích của hoạt động trong tháng để triển khai cho các thành viên trong đội, nhóm và clb của mình.

 Cũng trong buổi Hội nghị, cán bộ Đoàn - Hội, Ban chủ nhiệm CLB - Đội nhóm đã được tập huấn về kỹ năng khai thác thông tin trực tuyến qua Google drive, đây là một công cụ đầy tính năng tiện ích giúp người sử dụng thu thập và tổng hợp thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Sử dụng Google drive nhằm đưa lại sự tiện lợi cho công việc, tiết kiệm thời gian tổng hợp dữ liệu. Cán bộ, ban chủ nhiệm là những người thường xuyên sử dụng gmail để làm việc và trao đổi thông tin với các thành viên của mình, thế nên việc sử dụng drive có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nắm rõ các nội dung hoạt động trong tháng, các cán bộ Đoàn - Hội và ban chủ nhiệm Clb chú ý những điểm quan trọng để lên kế hoạch triển khai và thực hiện tốt các hoạt động trong tháng. Đồng thời phải luôn luôn hiểu rõ vai trò của mình, phải có trách nhiệm cao và tinh thần làm việc sáng suốt nhất. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của LCĐ khoa Kinh tế. Hãy cùng nhau vun đắp cho năm học 2016 – 2017 có thêm nhiều kết quả tốt và đầy ý nghĩa!


ThS Nguyễn Thị Bích Thủy - Bí thư LCĐ khoa Kinh tế triển khai nội dung Hội nghị