Có ai đó đã nói với tôi rằng " đi chính là để trải nghiệm". Và chúng tôi đã kết thúc chặng đường tình nguyện hè năm 2018 của trường Đại học Vinh với chủ đề  “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” với rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Tình nguyện trong tôi không đơn giản là đi để giúp đỡ những người dân khó khăn, những nơi cần mình mà là để trải nghiệm, để giúp cho bản thân chúng tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống.  Ai ai cũng vậy, tuổi trẻ chỉ đến một lần và nó diễn ra như thế nào thì tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Chúng ta muốn nó trôi đi nhanh thì hãy cứ chây lười và phụ thuộc. Còn nếu chúng ta muốn nó thật dài và thật có ý nghĩa thì chúng ta phải đi, đi để trải nghiệm. So với việc chúng ta chây lươi và phụ thuộc thì chúng ta hãy tự nhắc nhở bản thân mình đứng dậy, xách balo lên, làm những việc mà chúng ta chưa bao giờ làm dù nó rất dễ dàng hay là có khó khăn. Và chúng tôi- những người thanh niên tình nguyện đã chọn cùng nhau đi chung một con đường tình nguyện mang tên" Mùa hè xanh" . Từ đó chúng tôi có một ngôi nhà chung “Đội thanh niên tình nguyện khoa Kinh tế - Trường Đại học Vinh – 1807”. Từ những người có thể không quen biết chúng tôi  trở thành người một nhà bởi cùng một chí hướng, cùng một mục đích và cùng một hoài bão với tình thần sục sôi được cống hiến sức trẻ của mình, con người cần được chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi càng thôi thúc lòng mình quyết tâm hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

“Sống trọn khoảnh khắc, sống trọn yêu thương” đó là điều mà gia đình 1807 hướng đến với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ , với niềm tin phủ xanh màu áo tình nguyện trên mảnh đất mà chúng tôi đang đến. Cuộc hành trình của chúng tôi bắt đầu từ ngày 29/6. Di chuyển từ trường Đại học Vinh đến huyện Vũ Quang , tỉnh Hà Tĩnh. Quãng đường 60km không quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn đối với 1807.

Nơi đầu tiên chúng tôi dừng chân đó là trụ sở ủy ban huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh. Một nơi xa lạ nhưng dường như quen thuộc bởi sự thân thiện và hiếu khách của các cán bộ đoàn nơi đây. Chúng tôi gặp mặt trao đổi và giao lưu với nhau như những người anh em. Dường như không có một khoảng cách nào giữa những người cán bộ và thanh niên như chúng tôi bởi chính họ cũng đã từng là những thanh niên tình nguyện đầy nhiệt huyết


Ngày làm việc đầu tiên của 1807: Dọn vệ sinh quanh trường mần non xã Hương Điền