Thành lập từ năm 2003, đến nay Khoa Kinh tế đã có rất nhiều hoạt động tình nguyện, các cuộc thi cũng như các hoat động tập thể trong Khoa nhằm gắn kết các bạn sinh viên, qua đó xây dựng được một Khoa kinh tế vững mạnh và năng động. Gần đây nhất là Cuộc thi Sắc đẹp tình nguyện do Liên chi đoàn tổ chức từ ngày 6/10 đến 17/10 với hình thức thi là bình chọn ảnh online.

            Với mong muốn tìm được các gương mặt nữ sinh tình nguyện thông qua những bức ảnh mà các bạn được chụp khi tham gia các hoạt động tình nguyện của Khoa Kinh tế tổ chức như  tình nguyện vùng, tình nguyện tại chổ , tiếp xúc mùa thi, dạy học cho lưu học sinh, thiện nguyện xã hội,…. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 14 bài tham dự thị đến từ các bạn ở các khóa các ngành khác nhau của Khoa Kinh tế. Đó là các bức ảnh được chụp từ các hoạt đông tình nguyện như: hoạt động dạy học của CLB Hoa Chămpa, hay hoạt động thu gom ve chai nhằm gây quỹ từ thiện của đội tình nguyện khoa kinh tế VEC, hay hoạt động của đội thanh niên xung kích……. Có thể nói đây là một cuộc thi rất thú vị cho các bạn sinh viên.

Sau gần 2 tuần, ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra 2 gương mặt  để làm chủ nhân cho những phần thưởng thú vị của cuộc thi. Giải thứ nhất là giải Gương mặt đại sứ tình nguyện đã thuộc về bạn Lê Thị Phương Nga k57B10 Kinh  tế đầu tư với số điểm bình chọn là 960 điểm , giải thưởng là 1 thỏi son espoir và 300k tiền thưởng. Bức ảnh được chụp từ hoạt động “tết ấm sinh viên khoa Kinh tế”.


  Giải thứ 2 là giải Khán giả yêu thích nhất và giải ảnh nghệ thuật nhất  đã thuộc về bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, lớp K57B11 Quản trị kinh doanh  với giải thưởng gồm 1 thỏi son 3CE và 200k tiền mặt , 10 mặt nạ dưỡng da skin và 100k tiền mặt . Bức ảnh được chụp từ hoạt động thu gom ve chai của Đội tình nguyện khoa Kinh tế.