Theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Vinh sinh viên không những được trang bị những kiến thức nền tảng đại cương về ngành học mà còn có cơ hội tiếp cận với thực tế thông qua quá trình thực hiện các hoạt động giảng dạy gắn với thực tiễn kinh doanh. Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về quản trị hoạt động kinh doanh của các tổ chức kinh doanh trong điều kiện thị trường. Rèn luyện cho người học các tố chất cần có của một doanh nhân như: khả năng nhận định tình huống, khả năng xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch kinh doanh, khả năng ra quyết định để giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn kinh doanh cùng với các kỹ năng giao tiếp, đàm phán và quan hệ với công chúng trong tất cả các hoạt động, đặc biệt trong quan hệ với đối tác kinh doanh

Bộ môn Quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế đã và đang tham gia đào tạo hơn 2.000 cử nhân chính quy. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trở thành các chủ doanh nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị như Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Bảo hiểm xã hội Nghệ An, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Kiểm toán Nhà nước, Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Ngân hàng NN&PTNT  Hà Tĩnh, Tập đoàn Unilever… Kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường đã được các cựu sinh viên phát huy trong các hoạt động thực tiễn, củng cố thương hiệu đào tạo của Khoa Kinh Tế nói riêng và trường Đại học Vinh nói chung.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh luôn cập nhật các khung chương trình tiên tiến ngành Quản trị kinh doanh đang được giảng dạy tại các trường được các trường kinh tế hàng đầu trong và ngoài nước giảng dạy. Ngoài ra chương trình còn có nhiều học phần giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm. Các học phần được thiết kế đa dạng theo hướng cung cấp kiến thức lý thuyết đồng thời tăng cường rèn luyện khả năng tư duy, làm việc độc lập. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được tiếp cận với hệ thống bài tập tình huống, các câu hỏi thảo luận, các trò chơi kinh doanh nhằm nâng cao khả tự rèn luyện cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận sát với thực tế kinh doanh hiện nay.

Trong chương trình đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh sinh viên luôn được trải nghiệm thực tế quá các tiết học. Học phần Giao dịch đàm phán kinh doanh sinh viên sẽ được nhập vai đàm phán một cách sôi nổi, tưởng tượng mình sẽ là một nhà đàm phán trong tương lai với các lý lẽ sắc sảo. Học phần Quản trị hành chính văn phòng, Quản trị nhân lực sinh viên sẽ được đóng vai thực hành với vai trò là trưởng phòng, thư ký, chuyên viên tuyển dụng. Học phần Kỹ năng lãnh đạo và Kỹ năng kinh doanh là hai học phần mang lại nhiều hứng khởi cho sinh viên trong việc thực hiện các trải nghiệm. Các nhóm sinh viên sẽ thực hành kinh doanh bằng các sản phẩm thật, sinh viên sẽ trở thành những nhà quản lý, những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp… Và còn rất nhiều các học phần trong quá trình học giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng thông qua các trải nghiệm thực tế đầy thú vị.

Một số hình ảnh các tiết học trải nghiệm trong thực tế của ngành Quản trị kinh doanh