Những lý do để quyết định lựa chọn Khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh

 

    Những bạn đã có quyết định chọn Khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh để gắn bó trong 4 năm đại học. Thật tuyệt vời với lựa chọn sáng suốt này. Ai đó còn đang lưỡng lự... Dưới đây những lý do để quyết định học tại Khoa Kinh tế, trường Đại học Vinh

1. Các bạn muốn trở thành một nhà kinh tế giỏi, một người quản lý tài ba, một nhà phân tích và dự báo, một cán bộ lập và thẩm định dự án, một kế toán tổng hợp,....chúng tôi có một hệ thống chương trình đào tạo đa dạng với 5 ngành học ở bậc đại học: Kinh tế (Kinh tế đầu tư), Kinh tế nông nghiệp, Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng, Kế toán.

2. Bạn sẽ được học tập và tương tác với đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết, tận tâm có khả năng truyền cảm hứng với 2 PGS, 11 Tiến sỹ, 22 NCS, 100% có trình độ thạc sỹ trở lên. Đa số tốt nghiệp ở từ các trường danh tiếng trên trong nước và trên thế giới.

3. Cơ hội cho sinh viên đi rèn nghề và thực tập nghề nghiệp rất rộng mở cả ở trong nước và nước ngoài với mạng lưới cựu sinh viên ở tất cả các tỉnh thành địa phương và các liên kết quốc tế. Bạn cũng có cơ hội nhận được các học bổng vì thành tích học tập xuất sắc hoặc phấn đấu học tốt trong khi gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

4. Liên chi đoàn, liên chi hội khoa Kinh tế là một đội ngũ hùng mạnh, sôi nổi, với các hoạt động vô cùng phong phú. Các bạn sẽ bị lôi cuốn và bị mê hoặc với các hoạt động ngoại khoá vui không tưởng của chi đoàn vào hội sinh viên của Khoa.

5. Bạn muốn thử sức với trình độ quốc tế, Chương trình chất lượng cao Quản trị kinh doanh học bằng tiếng Anh, điều kiện học tập tốt nhất với đội ngũ giảng viên được đào tạo ở các nước tiên tiến, với giảng viên quốc tế và cơ hội rèn nghề thực tập trong nước và nước ngoài sẽ là cơ hội tốt để sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở nước ngoài, ở các công ty quốc tế.

6. Bạn muốn trải nghiệm thực tế nhiều hơn: Kể từ năm học 2016 - 2017, khoa Kinh tế đã được Nhà trường đầu tư xây dựng mô hình thực hành nghề nghiệp về thị trường chứng khoán, Ngân hàng và doanh nghiệp mô phỏng tạo cơ hội cho gắn kết chặt chẽ việc học tập trong trường đại học với thực tiễn nghề nghiệp. Sinh viên Kinh tế sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức.

7. Trường Đại học Vinh có hệ thống Thư viện, học liệu với rất nhiều tạp chí và sách chuyên ngành, phòng hội thảo, thực hành chuyên đề và một môi trường học tập hoàn hảo.

8. Không dễ để có thể tìm thấy một nơi mà thầy trò gắn bó, tình cảm và kết nối dài lâu như nơi đây. Bạn sẽ được lắng nghe, chia sẻ, tư vấn và sẽ được hỗ trợ kịp thời để giải quyết các khó khăn trong học tập và cuộc sống.

9. Khi ra trường bạn sẽ tham gia vào hội cựu sinh viên đông nhất và rất thành đạt. Nhiều cựu sinh viên đã là các nhà nghiên cứu, các giảng viên đại học, cao đẳng, các nhà quản lý xuất sắc trong các tổ chức ở các cấp khác nhau. Bạn sẽ được cung cấp thông tin giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua hợp tác của khoa với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

                                                                                                                           TS. Nguyễn Thị Minh Phượng