Ngày 12/12/2019, nằm trong khuôn khổ kế hoạch đào tạo năm học, được sự đồng ý của Đảng ủy, BCN khoa Kinh tế, BM Kinh tế tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Kỹ năng và kinh nghiệm viết bài báo khoa học đăng tạp chí quốc tế” nhằm đưa ra những kinh nghiệm cũng như chia sẻ những kỹ năng viết và đăng bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín do PGS.TS. Trần Mạnh Dũng – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế phát triển (Trường Đại học Kinh tế quốc dân) trình bày tại tầng 6 Nhà điều hành.

Đến dự buổi trao đổi học thuật có TS. Trần Bá Tiến – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Vinh, TS. Đinh Đức Tài – Phó Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Tập thể giảng viên khoa Kinh tế cùng Quý Thầy cô đến từ các phòng chức năng và khoa Luật, Viện Xã hội & Nhân văn; Viện Tài nguyên môi trường,…Các NCS, học viên chuyên ngành Kinh tế chính trị, Quản lý kinh tế tham dự.

Trên thế giới có nhiều cách, nhiều chỉ tiêu để đánh giá năng lực nghiên cứu, sản phẩm nghiên cứu của một cơ quan nghiên cứu hay một quốc gia. Hiện nay, yếu tố đổi mới sáng tạo được lồng ghép và tích lũy trong khả năng đánh giá nghiên cứu, tuy nhiên công bố quốc tế vẫn là chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá năng lực, kết quả nghiên cứu sáng tạo của cơ quan nghiên cứu từ đó suy rộng ra là năng lực của quốc gia. Theo đó, việc rèn luyện kỹ năng viết và xuất bản bài nghiên cứu trên tạp chí khoa học là vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ rất được coi trọng trong các trường Đại học. Bên cạnh công tác giảng dạy, NCKH được coi là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá khả năng hoàn thiện của mỗi giảng viên.

          Buổi trao đổi chuyên đề đã giúp GV của khoa Kinh tế nói riêng và GV khối Khoa học xã hội và hành vi của trường Đại học Vinh thấy rằng: mỗi người làm NCKH cần được trang bị các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể đăng tải, công bố công trình của mình trên các tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước, qua đó hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn cũng như phục vụ việc tính điểm, xếp hạng đại học của Trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trao đổi học thuật: