Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2018, Trường Đại học Vinh long trọng tổ chức Hội nghị công tác HSSV, an ninh trật tự trường học và nội trú, ngoại trú năm học 2018 - 2019. Đây là Hội nghị thường niên của Nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết công tác quản lý HSSV, ANTT trường học, nội trú, ngoại trú trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới. Đồng thời, đề xuất, trao đổi những kinh nghiệm, giải pháp để phối hợp trong quá trình thực hiện công tác giữa Nhà trường, Công an các cấp và chính quyền địa phương nơi trường đóng.

Tham dự hội nghị, Đại diện Khoa Kinh Tế có T.S Nguyễn Thị Thu Cúc- Trưởng Khoa Kinh Tế, Cô Trần Thị Thúy Nga- TL.QLSV và 58 sinh viên  là các lớp trưởng của Khoa Kinh Tế. 

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác HSSV, ANTT trường học, nội trú, ngoại trú năm học 2017 - 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019; các báo cáo tham luận; các trao đổi, thảo luận của đại biểu. Hội nghị đã thẳng thắn đánh giá, khẳng định những mặt mạnh, ưu điểm và những tồn tại trong công tác quản lý HSSV, ANTT, nội trú, ngoại trú của Nhà trường và các đơn vị, địa phương có liên quan trong thời gian vừa qua. Đồng thời, kiến nghị đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện công tác tốt hơn trong thời gian tới.


PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe Đại tá Lê Khắc Thuyết -  Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An trao đổi tình hình ANTT năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An và triển khai công tác phối hợp bảo đảm trật tự theo TTLT số 06 trong năm học 2018 - 2019, theo đó, Đại tá đã nhấn mạnh “Bên cạnh những mặt đã làm tốt trong năm học 2017 - 2018, đề nghị Nhà trường cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cơ quan công an các cấp, chính quyền địa phương và các khối, phố dân cư tiếp tục triển khai quán triệt đầy đủ các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt quan tâm đến vấn đề An ninh Trường học, Đại học Vinh là trung tâm đào tạo nhân lực trình độ cao, các đối tượng phản động thường trà trộn, lợi dụng để dụ dỗ lôi kéo HSSV tham gia các tổ chức, tôn giáo, tuyên truyền những luận điệu sai trái; cần quan tâm nghiên cứu đề án “Phòng chống ma túy học đường” để chủ động phòng tránh được các hệ quả gây ra. Cần nâng cao công tác chính trị tư tưởng, nâng cao lòng yêu nước, lòng tự trọng, lòng tự hào dân tộc, bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, chống nội gián; làm tốt công tác Quản lý HSSV nội trú, ngoại trú; xây dựng và phát triển mô hình HSSV tự quản, tự giác…”.

Trong năm học 2017-2018, cùng với sự chỉ đạo của BCN Khoa Kinh Tế, sự phối hợp của TL.QLSV với BCS-BCH của các lớp đã hoàn thành xuất sắc trong công tác HSSV, an ninh trật tự trường học và nội trú, ngoại trú năm học 2017-2018. Khoa Kinh tế là 1 trong 6 đơn vị có thành tích xuất sắc và được nhà trường biểu dương và tăng giấy khen.