Tham dự Hội thảo có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện các khoa, viện, phòng ban, trung tâm trong toàn trường; một số sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Quảng Bình cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của khoa qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Khoa Kinh tế chính thức được thành lập vào năm 2003 để đào tạo cử nhân kinh tế. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, khoa Kinh tế đã có quy mô hơn 4.000 sinh viên, học viên học ở các hệ đại chính quy, vừa làm vừa học, từ xa và cao học thạc sĩ. Khoa đào tạo 5 ngành đại học chính quy với 7 chuyên ngành (Kinh tế đầu tư, Kinh tế nông nghiệp, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Ngân hàng thương mại), 1 ngành đào tạo đại học chất lượng cao (Quản trị kinh doanh), 2 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ (Kinh tế chính trị, Quản lý kinh tế), 1 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ (Quản lý kinh tế). Trong những năm gần đây, Khoa là đơn vị chủ lực của Nhà trường đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học, từ xa, văn bằng 2, ngoài ra còn tổ chức đào tạo chứng chỉ ngắn hạn như Kế toán, Kế toán trưởng...

Về đội ngũ, Khoa hiện có 60 cán bộ, giảng viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 1 phó giáo sư, 20 tiến sĩ, 23 nghiên cứu sinh, 14 thạc sĩ. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, khoa Kinh tế đã góp phần đào tạo cho đất nước 11.560 cử nhân và trên 500 thạc sĩ.