Ngày 16/01/2020 Trường Đại học Vinh và Viện kế toán công chứng Anh - xứ Wales (ICAEW) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với sự chứng kiến của Bộ trưởng bộ Ngoại giao Anh và đại biểu đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Ý nghĩa của sự kiến quan trọng này là giúp gắn kết giữa đào tạo học thuật và đào tạo nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính - kế toán, đáp ứng tốt hơn yêu cầu thị trường, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường, đem đến cơ hội có thêm 01 chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế bên cạnh tấm bằng Đại học, giúp sinh viên có cơ hội thực tập sớm (từ năm thứ 2 và 3) với các doanh nghiệp đối tác của ICAEW nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc từ trước khi ra trường.

Trong bối cảnh các quốc gia trên toàn thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch Covid-19, nguy cơ của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu được dự báo bởi nhiều tổ chức và các chuyên gia khi hàng loạt các công ty nhỏ và vừa phá sản, hàng trăm nghìn lao động rơi vào cảnh thất nghiệp khiến nhiều chính phủ đã và đang phải đưa ra các gói hỗ trợ nhằm chống lại cuộc khủng hoảng đắt đỏ nhất từ trước đến nay. 

Thích nghi và thay đổi để nắm bắt những cơ hội “ít và hiếm” trong giai đoạn này hay khoanh tay chờ sự kết thúc của cuộc khủng hoảng vẫn chưa thực sự bắt đầu?

Sinh viên "thời Covid" cần chuẩn bị thêm những gì để ra trường vẫn có được công việc mơ ước trong thời điểm khó khăn của toàn nền kinh tế - xã hội? 

Để chinh phục các nhà tuyển dụng, bên cạnh kiến thức chuyên môn sâu rộng, những kỹ năng mềm từ lâu đã là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn giành được thư mời làm việc ngay sau buổi phỏng vấn. Nắm bắt nhu cầu thiết yếu của sinh viên cũng như đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) giới thiệu một chương trình được thiết kế “độc quyền” dành cho sinh viên toàn cầu: ICAEW University Student Scheme (ICAEW USS). 

Nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và ICAEW, với mục tiêu và mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên nhanh chóng thích nghi và bắt kịp xu hướng làm việc chuyên nghiệp tại các công ty lớn không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) dành tặng 100 tài khoản ICAEW USS (mỗi tài khoản trị giá 20 Bảng Anh) cho sinh viên đang theo học tại khoa Kinh tế - Trường Đại học Vinh.

Ngày 25/4/2020, ICAEW Việt Nam có buổi chia sẻ trực tuyến cùng với chuyên gia đến từ Big4 về tầm quan trọng của Kỹ năng mềm cũng như lợi ích khi sở hữu tài khoản ICAEW USS, Vì vậy Khoa Kinh tế gửi thông tin đến các bạn sinh viên Khoa kinh tế, đặc biệt các bạn sinh viên muốn có cơ hội trải nghiệm “trend” và học “online” dành cho sinh viên toàn cầu. 

ICAEW USS - Tài khoản toàn cầu - Định hướng tương lai

ICAEW USS cung cấp cho sinh viên kiến thức, kĩ năng mềm và các thông tin mới nhất trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán và Kinh doanh với mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ nhanh chóng thích nghi và bắt kịp xu hướng làm việc chuyên nghiệp tại các công ty lớn trên toàn thế giới.

 

Bạn sẽ nhận được gì khi trở thành chủ tài khoản ICAEW USS?

     Bộ kĩ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp bao gồm: kĩ năng phỏng vấn, kĩ năng viết CV, kĩ năng thuyết trình và các “bí kíp” xây dựng hình ảnh cá nhân.

     Nâng cao kĩ năng sử dụng Excel khi tham gia vào cộng đồng học tập Excel trên toàn thế giới.

    Thư viện ICAEW USS cung cấp các mẫu thư điện tử, tiếp cận các nhà tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán, ngân hàng, thuế, thương mại điện tử…

       Chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội có “một không hai” để sở hữu tài khoản ICAEW USS chứ!

 Hãy nhanh tay đăng kí ngay một “slot” nào! Số lượng tài khoản do ICAEW tài trợ cho sinh viên các trường đại học có giới hạn!

   Bật mí thêm, khi bạn “sở hữu” tài khoản ICAEW USS, hàng tháng bạn sẽ được nhận email hướng dẫn từ ICAEW Việt Nam đồng hành cùng bạn khám phá cách sử dụng hiệu quả nguồn liệu học tập trực tuyến quý giá này.

Ngoài ra, bạn còn được tham gia rất nhiều hoạt động cực kỳ bổ ích và lý thú như cuộc thi Tìm kiếm 100 gương mặt Lãnh đạo trẻ trong khu vực Đông Nam Á, Cuộc thi chiến lược Kinh doanh khu vực Đông Nam Á, Câu lạc bộ sinh viên tài năng ICAEW Elite90…

Hãy liên hệ ngay với các anh chị phụ trách chương trình nếu bạn cần thêm thông tin nhé.

 

Bộ môn Kế toán – Khoa Kinh tế

TBM Phạm Thị Thúy Hằng

thuyhang1983tc@yahoo.com

+84 982535717

 

Văn phòng Hà Nội

Chị Nguyễn Thu Huyền

Huyen.Nguyen@icaew.com

+84 964 216 546

 

#ICAEW #ICAEWUSS #ICAEWVietnam