Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, ngày 26 tháng 10 năm 2018, khoa Kinh tế tổ chức Hội nghị "Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy đại học theo tiếp cận CDIO khối ngành Kinh tế". Tham dự Hội nghị có TS. Trần Bá Tiến - Trưởng phòng đào tạo; TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng ban nghiên cứu xây dựng và triển khai CTĐT tiếp cận CDIO; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; Ban nghiên cứu CDIO cấp trường, đại diện một số phòng, ban, trung tâm trong trường và toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Hoài Nam phó Trưởng khoa Kinh tế đã đánh giá những kết quả mà khoa Kinh tế đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ mà khoa Kinh tế cần phải thực hiện trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh hoạt động đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO cho 4 ngành đào tạo đại học mà khoa đang đảm nhận.

               Tại hội nghị, đã có các tham luận của TS. Nguyễn Thị Hải Yến, ThS. Lương Thị Quỳnh Mai, các phát biểu của giảng viên khoa Kinh tế về các nội dung nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy tiếp cận CDIO của các giảng viên trong khoa Kinh tế. Các vấn đề chủ yếu là đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận CDIO, những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, thách thức trong quá trình giảng dạy và từ đó hướng tới các khuyến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếp cận CDIO tại khoa Kinh tế nói riêng và trường Đại học Vinh nói chung trong thời gian tới.

Sau khi nghe các trao đổi, thảo luận và đề xuất của khoa Kinh tế: TS. Trần Bá Tiến, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Xuân Bình, trưởng ban nghiên cứu CDIO; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Giám đốc Trung tâm ĐBCL đã phát biểu, đề xuất những giải đáp với tập thể giảng viên khoa Kinh tế để tiếp tục triển khai chương trình đào tạo tiếp cận CDIO đạt hiệu quả.

Kết luận Hội nghị, TS. Hồ Mỹ Hạnh khái quát toàn bộ những khó khăn, bất cập tại khoa Kinh tế và đề xuất một số giải pháp để Trường Đại học Vinh có biện pháp thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


TS. Nguyễn Hoài Nam, phát biểu khai mạc hội nghị


Đại biểu tham dự hội nghị