Cùng với sự trưởng thành và phát triển của Khoa Kinh tế, trong 17 năm qua Liên chi đoàn Khoa cũng đã không ngừng lớn mạnh kể cả về chất lượng và số lượng. Hiện nay khoa đã có hơn 3000 đoàn viên sinh viên với 59 chi đoàn, là khoa có số lượng sinh viên đông nhất trường. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH LCĐ Khoa, sự chỉ đạo sát sao của Đoàn Trường Đại học Vinh, BCN Khoa Kinh tế, Đảng ủy bộ phận khoa, LCĐ Khoa Kinh tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận và tự hào.

 

Một điểm nổi bật của Liên chi đoàn khoa Kinh tế đó là các phong trào văn thể mỹ của rất có chất lượng, sôi nổi và được đông đảo các bạn đoàn viên sinh viên tham gia. Các giải bóng đá nam nữ, chương trình văn nghệ, các hoạt động Teambuilding… được tổ chức thường xuyên tạo nên những sân chơi bổ ích giúp các bạn thanh niên rèn luyện ý thức tập thể, nếp sống lành mạnh, bên cạnh đó giúp các bạn đoàn viên sinh viên có điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa, thư giãn nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Không chỉ là những hoạt động trong phạm vi của khoa, các bạn sinh viên cũng đã tích cực hưởng ứng vào hoạt động chung do Đoàn trường tổ chức và đã đạt được rất nhiều thành tích.

 

Một trong những thế mạnh của LCĐ Khoa đó là việc tạo được phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sôi nổi trong Liên chi đoàn. Xác định vai trò trọng tâm số một của sinh viên là học tập, BCH LCĐ đã có định hướng các hoạt động đoàn đều tập trung vào việc hỗ trợ công tác học tập cho sinh viên. BCH LCĐ góp phần tạo 1 kênh thông tin trao đổi về học tập và các vấn đề liên quan Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học tổ chức hàng năm đã tạo nên phong trào thi đua tham gia NCKH sâu rộng trong sinh viên giúp các bạn sinh viên tích cực học tập. Các câu lạc bộ thường tổ chức thường niên các buổi seminar nói về về ngành nghề, phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học. Các chương trình đã thu hút rất nhiều sinh viên tham dự và thu được nhiều thông tin bổ ích. Hiện nay LCĐ Khoa Kinh tế có 8 LCB đội nhóm. Các CLB trong LCĐ còn thường xuyên liên kết với nhau, tổ chức các hoạt động rất thường xuyên và đa dạng.

 

Để nâng cao nhận thức chính trị,nắm vững nội quy, quy chế cho sinh viên cũng được Ban chấp hành liên chi đoàn hết sức quan tâm. Ngoài tuần lễ học chính trị đầu năm với 100% các bạn sinh viên tham gia, Liên chi đoàn cũng đã thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện về công tác phát triển Đảng cũng như định hướng phấn đấu cho các bạn đoàn viên. Trong 17 năm qua đã có hàng ngàn các bạn đoàn viên ưu tú được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và đã có hơn 200 bạn được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Đó không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của riêng cá nhân các bạn mà còn là niềm tự hào chung của đoàn viên sinh viên trong Khoa.

 

Phong trào sinh viên tình nguyện cũng đã thu hút được rất nhiều thành viên tham gia. Ngay từ những khóa sinh viên đầu tiên các bạn đã rất tích cực tham gia tình nguyện trên địa bàn tỉnh, tình nguyện mùa thi...Với nòng cốt là đội sinh viên tình nguyện của khoa (VEC) với hơn 30 thành viên đã có rất nhiều hành động tình nguyện taị chỗ. Đó là những đợt hiến máu tình nguyện, vệ sinh giảng đường, chăm sóc trẻ em mồ côi tại làng trẻ Bích Lâm, các bác thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Nghệ an, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa... Kết quả thu được hết sức ý nghĩa.

 

Với những đóng góp và những việc đã làm được như vậy, LCĐ khoa Kinh tế được đánh giá là một liên chi đoàn vững mạnh, có nhiều đóng góp vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Vinh. Liên chi đoàn và rất nhiều bạn đoàn viên tích cực tiêu biểu nhiều lần nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn, tỉnh đoàn Nghệ An cũng như Đoàn trường ĐH Vinh.

 

Mười bảy năm là quãng thời gian không dài nhưng đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực không ngừng của Liên chi đoàn khoa Kinh tế. Trong thời gian tới, với sự chỉ đạo giúp đỡ của BCN Khoa, Đoàn trường ĐH Vinh, với niềm tin và sự quyết tâm, Liên chi đoàn khoa Kinh tế sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa dành cho các bạn đoàn viên, sinh viên trong khoa, góp phần vào sự lớn mạnh chung của Khoa và Nhà trường.