Mới thành lập hơn 1 năm, nhưng CLB Tiếng Anh, Khoa Kinh tế, Đại học Vinh (Economic English Club - EEC) đã trở thành "ngôi nhà" Tiếng Anh thân thuộc đối với các bạn sinh viên. Từ quy mô ban đầu chỉ với 7-10 thành viên có niềm đam mê nhiệt huyết cháy bỏng với Tiếng Anh, EEC đã ngày càng lớn mạnh, hùng hậu với 300 thành viên.


CLB Tiếng Anh EEC được thành lập nhằm thúc đẩy việc sử dụng tiếng Anh giữa các sinh viên Khoa Kinh tế. Bạn Phạm Thị Thanh Hoa (Người sáng lập CLB) chia sẻ “Chúng tôi muốn mang đến cho sinh viên một sân chơi hữu ích và thân mật để cải thiện một loạt các kỹ năng như gây quỹ, tổ chức sự kiện và làm việc nhóm. CLB Tiếng Anh cũng tạo cơ hội để sinh viên thực hành tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp, những điều mà thành viên quan tâm nhất”.

Mục tiêu của EEC là loại bỏ tính mô phạm ra khỏi việc học tiếng Anh bằng những hoạt động vui nhộn. Với phương châm này, khi tham gia cùng EEC các bạn hội viên sẽ có cơ hội cải thiện không chỉ thành tích học tập mà còn kỹ năng tiếng Anh tổng quát và nâng cao hiểu biết một cách hứng thú.

Được tổ chức 2 lần một tuần, mỗi buổi sinh hoạt đều đưa ra cách tiếp cận mỗi chủ đề rất thú vị, mới mẻ thông qua các câu chuyện, video clip, hình ảnh hay các trò chơi, mang lại sự hào hứng cho các thành viên. Tại đây, còn thu hút một số giáo viên nước ngoài đến tham gia, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trao đổi và trò chuyện, giúp các bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tích lũy thêm nhiều cấu trúc và từ vựng.