Kế toán – nhân viên không thể thiếu trong bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp nào hiện nay. Có thể nói nhân viên kế toán là viên ngọc quý của đơn vị. Chính vì vậy người làm kế toán cần được đào tạo vững về chuyên môn, hành xử chuyên nghiệp, sẵn sang hội nhập trong xu thế 4.0 hiện nay.

Ngành Kế toán – Trường Đại học Vinh cam kết đào tạo cho xã hội những kế toán viên có trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu công việc và phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế thời đại 4.0. Đến với ngành Kế toán – Trường Đại học Vinh sinh viên sẽ được tiếp cận mô hình đào tạo tiên tiến CDIO, bài toán giải quyết tính phù hợp giữa giáo dục và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, tạo ra sự cân bằng giữa năng lực sinh viên được đào tạo và yêu cầu của công việc thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau, như: kế toán viên trong các doanh nghiệp, kế toán viên trong ngân hàng thương mại, kế toán viên trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, kiểm toán viên tài chính, kiểm toán viên nội bộ, chuyên viên thuế, chuyên viên kho bạc, chuyên viên tư vẫn thuế trong các đại lý thuế, chuyên viên phân tích tài chính, giảng viên ngành kế toán trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp…. Với sự đa dạng về vị trí công việc và sự cần thiết không thể thiếu của mỗi đơn vị nên sinh viên ngành kế toán luôn có thị trường việc làm rộng lớn. Điều này thể hiện qua số lượng sinh viên kế toán nhập học hàng năm tại trường Đại học Vinh:

Bên cạnh đó, nhằm giúp sinh viên tiếp cận tình hình thực tế và tăng khả năng nắm bắt công việc trước khi bước vào giai đoạn thực tập, ngành Kế toán thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi thực tế tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận. Thông qua hoạt động ngoại khóa này, sinh viên sẽ tìm hiểu về cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động, quy trình sản xuất của doanh nghiệp, từ đó giúp sinh viên phát huy được sự năng động, tăng khả năng chủ động tìm tòi học hỏi.

Sinh viên ngành kế toán tìm hiểu thực tế tại CTCP Lâm nghiệp Tháng Năm

Sinh viên và giảng viên ngành kế toán tìm hiểu thực tế công tác kế toán tại CTCP TH

Nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm hơn khi hội nhập quốc tế, ngày 16/01/2020, Trường Đại học Vinh và Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh đã ký kết hợp tác với sự chứng kiến của bà Heather Wheeler, Nghị sĩ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh; ông Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Tại buổi lễ ký kết hợp tác, bà Weather Wheeler, Nghị sĩ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh vui mừng khi chứng kiến chương trình hợp tác. Bà Nghị sĩ cũng đánh giá cao danh tiếng của Viện Kế toán Công chứng, đồng thời mong muốn sau khi ký hợp tác, các chương trình hỗ trợ đào tạo sẽ được tiến hành có hiệu quả và sinh viên Trường Đại học Vinh được trang bị thêm nhiều kỹ năng nghề nghiệp và tìm được việc làm tốt hơn. Với sự hợp tác với ICAEW, cơ hội học tập và trải nghiệm theo mô hình đào tạo tiên tiến chuẩn quốc tế đang rộng mở hơn bao giờ hết đối với sinh viên ngành Kế toán – Trường Đại học Vinh.

Trường Đại học Vinh và ICAEW ký kết hợp tác

Bà Weather Wheeler, Nghị sĩ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh giao lưu cùng sinh viên ngành Kế toán – Đại học Vinh

         Với phương châm lý luận gắn với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội, coi trọng giáo dục nhân cách nghề nghiệp và năng lực nghiệp vụ, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, Ngành Kế toán nói riêng và Khoa Kinh tế Trường Đại học Vinh nói chung đã, đang và sẽ là điểm đến tin cậy trên con đường học tập của con em các tỉnh trên cả nước.