Tham quan và dự lễ khai trương các mô hình thực hành: Công ty, Chứng khoán, Ngân hàng mô phỏng

            Chiều ngày 12.10.2016 tại Tầng 7 Nhà điều hành, trường Đại học Vinh, Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế cùng toàn thể thầy, cô giáo và đại diện 100 bạn sinh viên Khoa Kinh tế đến tham quan, trải nghiệm các mô hình thực hành Công ty, Chứng khoán, Ngân hàng mô phỏng do Công ty Việt Victory cung cấp.

            Mô hình thực hành được thiết kế thành 5 phòng bao gồm: Quầy giao dịch, Phòng chứng khoán, Phòng Thanh toán quốc tế, Phòng Công ty mô phỏng và Phòng Kỹ năng. Mỗi phòng thực hành được đầu tư các trang thiết bị hiện đại và được thiết kế tương tự mô hình thực tế của Doanh nghiệp cũng như Ngân hàng. Các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên đến từ các ngành TCNH, QTKD, KTĐT, Kế toán đã được phân bổ vào các phòng học, chạy thử chương trình phần mềm do Công ty Việt Victory cung cấp. Tại đây, các bạn sinh viên được thực hành những kiến thức đã học trên lớp ở nhiều vị trí công việc khác nhau tại các Công ty, Ngân hàng, Sàn chứng khoán ảo như Giao dịch viên ngân hàng, Chuyên viên khách hàng cá nhân, Chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, Chuyên viên thanh toán quốc tế, Chuyên viên chứng khoán, Kế toán tổng hợp, Chuyên viên marketing, Chuyên viên hành chính quản trị, Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên quản lý nhân sự, Chuyên viên kinh doanh. Chương trình đào tạo tại Mô hình thực hành này chính là sự bổ sung các kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết bên cạnh khối lượng kiến thức chính quy được học trong chương trình đại học, đảm bảo sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận ngay công việc trong các ngân hàng, công ty, doanh nghiệp với chức danh đào tạo tương ứng.

            Buổi chạy thử mô hình thực hành ảo đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người tham quan. Mô hình này hứa hẹn sẽ tạo ra môi trường thực hành hiện đại nhất trong tất cả các trường đại học khu vực miền Trung, với mục tiêu đào tạo sinh viên khối ngành Kinh tế trường Đại học Vinh không chỉ am hiểu về kiến thức mà còn giỏi về kỹ năng nghề nghiệp.

            Buổi khai trương Mô hình thực hành Công ty, Sàn chứng khoán, Ngân hàng mô phỏng đã diễn ra vào 19h00 cùng ngày với sự hiện diện của các vị khách quý đến từ Đại diện Tổng công ty Việt Victory, Ngân hàng HD Bank, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế cùng các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên khoa Kinh tế. Buổi lễ diễn ra khẩn trương nhưng không kém phần long trọng tại Tầng 8, tòa nhà Điều hành của trường Đại học Vinh.

Một số hình ảnh hoạt động: